Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 22.12 hàng năm được lấy làm ngày thành lập QĐND Việt Nam, là dịp để chúng ta tri ân đến những chiến sĩ đã và đang công tác trong lực lượng vũ trang những tình cảm tốt đẹp nhất. Thời chiến họ sẵn sàng vác ba lô lên đường làm nhiệm vụ, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc. Họ tạc nên bức tượng đại tuyệt đẹp về hình ảnh người lính Cụ Hồ kiên cường, bất khuất còn mãi lưu truyền cho thế hệ mai sau. Thời bình các anh vẫn miệt mài canh giữ biên cương Tổ Quốc, giữ gìn cuộc sống yên bình và mang lại hạnh phúc cho nhân dân. Chính các anh đã góp sức mình khơi gợi lại những mạch nguồn truyền thống góp phần giáo dục lí tưởng sống cho thế hệ trẻ. Hòa chung trong không khí hân hoan của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, chi Đoàn trường TH_ THCS Sơn Thủy kết hợp với Liên đội cùng Công đoàn nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới ngày lễ như: lao động dọn vệ sinh, thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại khu tưởng niệm nghĩa trang liệt sĩ xã Sơn Thủy. Đi thăm và tặng quà gia đình có công với cách mạng tại địa phương như một thông điệp về lòng biết ơn sâu sắc của thầy và trò gửi đến các bậc anh hùng, các bậc cha ông, các chú, các anh… những người đã hi sinh xương máu và tuổi trẻ của mình vì độc lập của dân tộc, vì hạnh phúc của mọi nhà.